0
0986.680.500 - 0906.199.565

Những tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé mang lại mà không phải mẹ nào cũng biết

6 tháng tuổi là giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm với nguồn thực phẩm đa dạng hơn ngoại trừ sữa mẹ và sữa công thức. Với chiếc máy xay hấp chế biến thức ăn dặm sẽ giúp mẹ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn, có nhiều thời gian chơi đùa với bé. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của dòng máy này mà không phải mẹ nào cũng biết. Một số dòng sản phẩm nổi bật phải kể đến máy xay hấp Babycook của Beaba hay máy xay hấp Babymoov và rẻ hơn nữa là máy xay hấp Fatzbaby. 

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy chế biến thức ăn dặm cho bé

1. Khái niệm ăn dặm

Như các mẹ bỉm sữa đã tìm hiểu thì ăn dặm là giai đoạn quan trọng đối với bất kỳ đứa bé nào. Vậy ăn dặm là gì?

Ăn dặm là bước chuyển lớn của bé từ việc chỉ uống sữa mẹ/sữa công thức sang ăn nhiều loại thức ăn hơn. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng với bất kỳ đứa trẻ nào nhằm bổ sung đủ chất dinh dưỡng giúp bé phát triển, đồng thời hình thành thói quen và kỹ năng ăn uống sau này cho bé. Thông thường ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng tuổi và kéo dài đến 1 tuổi với nhiều dạng thức ăn khác nhau, từ lỏng, dễ nuốt như cháo nghiền, cháo rây... cho đến thực phẩm nghiền nát như đậu phụ, thịt bằm, trái cây, rau củ...

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Ăn dặm là bước chuyển lớn của bé 

2. Những lợi ích tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Giai đoạn ăn dặm của bé thật sự quan trọng, do vậy đòi hỏi các mẹ cần chuẩn bị và chế biến thức ăn ngon và đủ chất, đảm bảo thực đơn phong phú và đảm bảo vệ sinh. Trong giai đoạn này, các mẹ thật sự sẽ khá vất vả và tốn nhiều thời gian.

Nhiều mẹ cứ nghĩ mua máy xay hấp tốn tiền mà mình ít dùng tới nên lựa chọn cách chế biến đồ ăn dặm truyền thống cho bé. Nếu mẹ đang có suy nghĩ đó thì hãy đọc ngay những lợi ích tuyệt vời của máy xay hấp qua mục sau đây để biết vì sao mình nên chọn mua một chiếc máy xay hấp. 

+ Máy xay hấp thức ăn tích hợp nhiều tính năng trong máy

Một chiếc máy xay hấp thức ăn thường tích hợp nhiều tính năng trong máy và cơ bản có 3 chức năng sau: hấp - xay - hâm nóng. Những chức năng này giúp mẹ có thể nhanh chóng chế biến cho bé yêu nhà mình một món ăn ngon. 

Một số máy xay hấp thức ăn còn tích hợp thêm các tính năng khác như: rã đông, tiệt trùng đồ dùng, làm bánh, nấu các món ăn khác,.....

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy xay hấp chế biến đồ ăn dặm cho bé tích hợp nhiều tính năng

+ Máy xay hấp thức ăn giúp mẹ tiết kiệm một khoản chi phí lớn

Thay vì mẹ phải mua nhiều sản phẩm như: máy xay, nồi hấp, máy tiệt trùng,... thì bây giờ mẹ chỉ cần mua một chiếc máy xay hấp thức ăn. Nhiều mẹ thường nghĩ mình sẽ mua rời từng món và mua sản phẩm rẻ, điều đó dù giúp mẹ tiết kiệm chi phí hiện tại nhưng về lâu bền thì không chắc nhé! Vì đồ rẻ chưa bao giờ là bền lâu cho mọi người. Nếu mẹ muốn bền mẹ phải mua hàng xịn cao cấp để sử dụng được lâu dài làm mẹ tốn một khoản chi phí khá lớn. 

Đặc biệt, giờ đây máy xay hấp đã có rất nhiều dòng khác nhau từ giá rẻ đến giá cao nên mẹ có thể dễ dàng chọn cho mình được một chiếc máy. Mẹ nên chọn mua máy xay hấp của các thương hiệu uy tín như máy xay hấp Babycook của Béaba, máy xay hấp Babymoov 5in1,... hay rẻ nhất mà vẫn đảm bảo cho mẹ là máy xay hấp Fatzbaby. 

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy xay hấp thức ăn giúp mẹ tiết kiệm chi phí

+ Máy xay hấp giúp mẹ tiết kiệm một khoản thời gian

Khi chế biến đồ ăn dặm cho bé, mẹ phải sử dụng đến khá nhiều vật dụng nếu làm theo cách truyền thống nên thời gian, sức lực. Mẹ phải loay hoay sử dụng hết thiết bị này tới thiết bị khác, rồi vệ sinh nhiều đồ dùng rất tốn công sức, thời gian cửa mẹ. 

Giờ đây, máy xay hấp thức ăn đã giúp mẹ giải quyết hết những vấn đề đó, mẹ chỉ cần sử dụng mỗi máy xay hấp thức ăn cho bé. Tất cả mọi thứ từ hấp cho tới xay đều chỉ thực hiện trên 1 chiếc máy nên rất thuận tiện các mẹ ạ. Ngoài ra, một số máy còn kết hợp thêm các tính năng khác như Moby đã nêu trên.

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy xay hấp thức ăn giúp mẹ tiết kiệm nhiều thời gian

+ Chỉ cần chạm nhẹ mẹ đã có ngay bữa ăn cho bé giúp mẹ tiết kiệm sức lực

Với máy chế biến thức ăn dặm cho bé thì mẹ chỉ cần chạm nhẹ là đã có ngay bữa ăn ngon cho bé. Như máy xay hấp Babycook Beaba thì mẹ chỉ cần 1 cái chạm nhẹ đã có thể hấp nhanh thức ăn cho bé rồi một cái xoay nhẹ là đã có một món ăn ngon cho bé. Hay chiếc máy xay hấp Babymoov với màn hình cảm ứng thông minh hiển thị đầy đủ 5 chức năng nên mẹ có thể dễ dàng chế biến đồ ăn dặm cho bé. 

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Sử dụng đơn giản

+ Hoạt động theo chu trình khép kín, đảm bảo giữ đầy đủ Vitamin Khoáng chất trong thức ăn

Quy trình hoạt đồng của máy xay hấp thức ăn khép kín nên không những đảm bảo độ sạch sẽ trong thức ăn mà còn đảo bảo giữ đầy đủ Vitamin, khoáng chất có trong thức ăn mẹ chế biến cho bé. Tất cả các đồ ăn chế biến ra cho bé đều đảm bảo sự tươi ngon giúp kích thích vị giác của bé hơn. 

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Giữ đầy đủ Vitamin, khoáng chất trong thức ăn

Với những lý do trên, không có lý do gì mẹ không đầu tư một chiếc máy xay hấp như máy Beaba, Babymoov, Fatzbaby,.. chế biến thức ăn dặm cho bé.

3. Các Giai Đoạn Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Có Thể Chia Ra:

Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến nghị cho trẻ bú hoàn toàn trong 4-6 tháng đầu. Sau thời gian này trẻ cần phải được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm để phát triển một cách toàn diện. Từ 6 tháng tuổi chức năng tiêu hóa của ruột và khả năng của thận đã khá hoàn thiện, sẵn sàng cho việc ăn uống ngoài sữa. Mặt khác, nhu cầu các chất khoáng như: sắt, kẽm bắt đầu có thể bị thiếu hụt từ khoảng 4 tháng tuổi vì vậy trẻ cần được ăn dặm đúng thời điểm.

 • Giai Đoạn Bắt Đầu Từ 4 – 6 Tháng Tuổi:

Đây là giai đoạn bắt đầu cho bé làm quen với ăn dặm. Mẹ nên nấu thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt như cháo nghiền, cháo rây, nghiền xay nhiễn kết hợp với các loại rau củ như: khoai lang, khoai tây, cà rốt…

 • Giai Đoạn 2 Từ 6 Đến 8 Tháng:

Lúc này lưỡi của bé bắt đầu linh hoạt hơn bé bắt đầu học cách nhai nghiền thức ăn. Mẹ có thể cho bé ăn các thực phẩm nghiền nát như đậu phụ, thịt bằm, tôm và thực phẩm bé có thể tự cầm bằng tay như trái cây, rau củ, bánh mì, nui...

 • Giai Đoạn 3 Từ 9 Đến 11 Tháng Tuổi:

Thời điểm này hoạt động của lưỡi đã linh hoạt hơn, bé bắt đầu nhai thức ăn bằng loại được, bé có thể ăn được chuối và cháo không rây…

 • Giai Đoạn 4 Từ 12 Đến 18 Tháng Tuổi:

Ở giai đoạn này con có thể đã cai sữa do đó các bữa ăn có thể chia làm 3 bữa chính và có các bữa phụ đi kèm. Mẹ nên cho con ăn thực phẩm thô cùng gia đình, đi kèm với các bữa phụ kèm uống sữa, sữa chua, váng sữa…

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Mỗi giai đoạn thức ăn ăn dăm có cách chế biến khác nhau

4. Các máy xay và hấp thức ăn cho bé ăn dặm tốt nhất hiện nay

 •  Máy xay hấp đa năng Babymoov Nutribaby Plus 5in1 BM14689

Máy tiệt trùng xay hấp đa năng Babymoov Nutribaby Plus 5in1 BM14689 kem là sản phẩm gia dụng cao cấp và thông minh đến từ thương hiệu Babymoov, tích hợp tới 5 chức năng: xay, hấp, hâm nóng, tiệt trùng, rã đông chỉ trong 1 sản phẩm.

Máy xay hấp đa năng Nutribaby đã giành được nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới và được phân phối, ưa chuộng trên hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sản phẩm có dung tích lớn: khoang hấp 1500ml, khoang xay 700ml.

Máy NutriBaby dễ dàng sử dụng với 10 chức năng lập trình sẵn, cảnh báo tự động bằng âm thanh & hình ảnh với tính năng hẹn giờ. Có thể tháo rời khay gấp, máy hứng và lưỡi xay để làm sạch, an toàn khi vệ sinh bằng máy rửa bát. Đèn LED hiển thị đầy đủ thời gian.

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy tiệt trùng xay hấp đa năng Babymoov Nutribaby Plus 5in1 BM14689 màu kem

 • Máy xay và hấp thức ăn Philips Avent 4 in 1 SCF875/02

Máy hấp và xay thức ăn cho trẻ Philips Avent 4 trong 1 SCF875/02 được trang bị 4 chức năng là hấp, xay, rã đông và hâm nóng thức ăn, với đặc tính này mẹ có chế biến những bữa ăn tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng, tất cả chỉ trong một bình.

Máy hấp và xay thức ăn Philips Avent 4 trong 1 SCF8275/02 giúp mẹ giảm hơn 60% công việc phải làm khi chăm sóc bé trong giai đoạn ăn dặm. Dung tích bình lên tới 1000ml giúp mẹ chế biến được nhiều đồ ăn cùng 1 lúc. Ngoài ra, máy hấp và xay thức ăn cho trẻ Philips Avent tự động tắt và thông báo "beep" khi thực phẩm đã được hấp chín, vừa giúp bảo đảm thức ăn không bị nấu quá chín, mất dinh dưỡng, vừa giúp mẹ thảnh thơi hơn trong việc nấu nướng nhờ máy tự xử lý công đoạn hấp chín thực phẩm.

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy Xay & Hấp Thức Ăn Philips Avent 4 in 1

 • Máy xay hấp đa năng 4in1 BeaBa Babycook

Máy xay hấp thức ăn Beaba Babycook 4 trong 1 được thiết kế dựa trên nhu cầu thiết yếu của các bà mẹ khi chuẩn bị thức ăn cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Với 4 tính năng tiện dụng: xay, hấp, hâm nóng, rã đông, máy xay hấp thức ăn Beaba Babycook giúp mẹ dễ dàng để hấp thực phẩm sau đó là xay nhuyễn cho bé dùng, nếu dư thì cất giữ rồi rã đông và cuối cùng hâm nóng cho bé.

Để giúp mẹ tiết kiệm thời gian, máy Beaba được trang bị một cối xay hấp lên đến 1.100ml giúp chứa được nhiều thực phẩm hơn và chỉ mất 15 phút là bạn đã xong một chu trình làm chín thực phẩm.

Máy xay hấp thức ăn cho bé sẽ tự động báo hiệu bằng âm thanh (tiếng bíp) và đèn bật sáng sau khi kết thúc quá trình chế biến. Rất nhanh chóng, khoảng 15 phút để hoàn thiện bữa ăn ngon lành bổ dưỡng cho bé. Ít dụng cụ phải dọn rửa giúp mẹ tiết kiệm được thời gian nấu nướng, dọn dẹp nên có nhiều thời gian hơn dành cho con cũng như chăm sóc bản thân.   

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé 

Máy xay hấp đa năng 4in1 BéaBa Babycook Màu ghi 

 • Máy Hấp Xay Đôi Beaba Babycook Plus Cloud

Với Máy Hấp Xay Đôi Beaba Babycook Plus Màu Ghi Cloud, việc chế biến món ăn dặm cho bé trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo các loại thực phẩm không bị lẫn mùi. Thiết kế hai lồng hấp riêng biệt mang tới giải pháp chế biến đồ ăn dặm toàn diện hơn. Hai cối lớn, mỗi cối hấp xay dung tích lên tới 1100ml giúp mẹ dễ dàng chế biến cùng lúc một lượng lớn thức ăn.

Thay vì quá nhiều dụng cụ chế biến thì máy hấp xay đôi Beaba Babycook Plus có 4 chức năng: xay, hấp, hâm nóng, rã đông. Mẹ chỉ cần duy nhất chiếc máy Babycook Duo và thao tác dễ dàng chỉ với 1 tay! Ít dụng cụ phải dọn rửa giúp mẹ tiết kiệm được thời gian nấu nướng, dọn dẹp nên có nhiều thời gian hơn dành cho con cũng như chăm sóc bản thân. Máy xay hấp thức ăn cho bé sẽ tự động báo hiệu bằng âm thanh (tiếng bíp) và đèn bật sáng sau khi kết thúc quá trình chế biến.

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy Hấp Xay Đôi Béaba Babycook Plus Màu Hồng 

 • Máy xay và hấp thức ăn đa năng Chicco

Máy xay và hấp thức ăn đa năng Chicco là sản phẩm lý tưởng, hỗ trợ mẹ trong việc chuẩn bị cho bé những bữa ăn ngon lành với thao tác đơn giản và tiết kiệm thời gian. Máy sử dụng phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng nên đảm bảo được việc giữ nguyên các dưỡng chất thiết yếu và các loại vitamin có trong rau củ quả, thịt tươi.

Với chức năng hấp, xay trên cùng một chiếc máy, mẹ có thể chế biến đồ ăn dặm cho bé cực kỳ nhanh gọn và dễ dàng. Ngoài ra, máy còn có lồng đỡ hộp tiện dụng giúp mẹ dễ dàng hâm nóng hoặc rã đông thức ăn cho bé. Đèn led hiển thị thời gian, giúp mẹ dễ dàng điều chỉnh thời gian chế biến phù hợp cho từng loại thức ăn. Lồng hấp rộng giúp mẹ nấu được nhiều đồ ăn cho bé.

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy xay và hấp thức ăn đa năng Chicco

 • Máy Xay & Hấp Thức Ăn Philips Avent 2 trong 1

Với chiếc máy xay hấp Philips Avent 2 trong 1 SCF862/02 là tất cả những gì mà bạn cần để xây dựng một thực đơn ăn dặm cho con những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Máy hấp và xay 2 trong 1 giúp việc chế biến và cho bé ăn trở nên dễ dàng. Thiết kế nắp cối thông minh giữ tất cả nguyên liệu nằm trong cối, ngăn không cho thực phẩm vào trong ngăn chứa nước. Công đoạn xay được thực hiện dễ dàng, chuyển từ hấp sang xay ít bước hơn.

Lỗ châm nước lớn của máy làm thức ăn cho bé rất dễ để châm nước và vệ sinh. Cho phép bạn luôn nấu với hơi nước sạch. An toàn khi rửa bằng máy rửa chén (cối, nắp cối và lưỡi xay). Lồng đựng rộng giúp mẹ nấu được nhiều đồ ăn cho bé. Máy xay hấp Philips Avent tự động tắt và thông báo khi kết thúc quá trình.

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy Xay & Hấp Thức Ăn Philips Avent 2 trong 1

 • Máy chế biến thức ăn dặm Pro 3 Fatz Baby

Máy chế biến thức ăn dặm Pro 3 FatzBaby vận hành đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Máy giúp mẹ chế biến thức ăn nhanh, hiệu quả và giữ cho đầy đủ Vitamin trong thức ăn cho bé. Máy với 2 chức năng trong 1 là xay và hấp, làm chúp thức ăn như trái cây, rau, thịt hoặc cá trong thời gian rất ngắn 15 - 25 phút. Kết hợp hai chế độ xay giúp mẹ sẽ dàng xay thức ăn cao và thấp giúp mẹ dễ dàng xay thức ăn. 

Máy xay với 4 lưỡi xay, vận hành đơn giản: thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Chế độ bảo vệ nhiệt khi quá nóng với chế độ hấp tự động ngắt khi cạn hết nước. Nấu ăn bằng cách hấp là cách chế biến thức ăn lành mạnh nhất, vì thức ăn giữ lại rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác. 

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Máy chế biến thức ăn dặm Pro 3 Fatzbaby - FB9620SL

4. Địa chỉ bán máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé chính hãng

Mẹ đang tìm mua các loại máy xay hấp cho bé như máy xay hấp Babycook Beaba, Babymoov, Chicco, Fatzbaby,... chế biến thức ăn dặm cho bé chính hãng giá rẻ, hãy đến với Moby. Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các đồ dùng, vật dụng của mẹ và bé đến từ các hãng lớn trên thế giới, cam kết sản phẩm chất lượng giá tốt nhất thị trường.

Các sản phẩm tại Moby đều là sản phẩm chính hãng tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Đặc biêt, mọi vấn đề về sản phẩm nếu mẹ có thắc mắc đều sẽ được giải quyết, xử lý trong thời gian sớm nhất. Với Moby, mẹ sẽ được trải nghiệm 1 dịch vụ giao hàng và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay. 

tiện lợi tuyệt vời của máy xay hấp chế biến thức ăn dặm cho bé

Moby - Cửa hàng bán máy xay hấp chính hãng 

Với những thông tin trên Moby hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ bỉm sữa có bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Hãy đến Moby để lựa chọn các sản phẩm chính hãng mẹ nhé! 

Moby – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

Liên hệ hotline 0986.680.500 - 0906.199.565 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn